HỘI THẢO “Sự lấn chiếm đất trên Biển Đông và những tác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực”

Những biến động gần đây nhất trong khu vực Biển Đông làm dấy lên một làn sóng yêu nước của các trí thức Việt đang học tập và làm việc tại Hoa Kỳ và rất nhiều khu vực khác trên thế giới. Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã mở một chiến dịch mang tên “Stop Encroaching- Không để mất một tấc biển đảo” với điểm nhấn chính là Hội thảo “Sự lấn chiếm đất trên Biển Đông và những tác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực” sẽ diễn ra từ 9 giờ tối ngày 24/05/2015 (theo giờ Hà Nội) tại Trung tâm Ngôn ngữ Á châu, Harvard University, 5 Bryant, Cambridge, MA và được phát trực tiếp trên youtube qua đường link: https://www.youtube.com/watch?v=HTEkzCrFoPY

Mục đích của Hội thảo nhằm:

  1. Phân tích những động thái trong việc lấn chiếm, cải tạo đất trên Biển Đông và những nguy cơ đe dọa đến an ninh khu vực cũng như quốc tế;
  2. Thảo luận những giải pháp duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng đã có nhiều nghiên cứu và đóng góp quan trọng về vấn đề Biển Đông:

Tại hội thảo:

  • Giáo sư Ngô Vĩnh Long- Đại học Maine, Hoa Kỳ
  • Tiến sĩ Tạ Văn Tài- Đại học Harvard, Hoa Kỳ
  • Giáo sư Jonathan London- Đại học City University, Hồng Kông

Đầu cầu trực tuyến (qua Google Hangout):

  • Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng- Đại học George Mason, Hoa Kỳ
  • Nghiên cứu sinh Nguyễn Ngọc Lan, Đại học Cambridge, Anh Quốc
  • Hội Sinh viên Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới: Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary, Hội Sinh viên Việt Nam tại California, Hội Sinh viên Việt Nam tại Missouri và tất cả người Việt Nam và bạn bè quốc tế yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới.

Trong quá trình diễn ra hội thảo, nếu quý vị có câu hỏi hay chia sẻ nào vui lòng đăng trực tiếp trong mục comment dưới video phát trên Youtube hoặc gửi đến email: banbientap@sinhvienusa.org để chúng tôi thu thập và chuyển đến diễn giả trong phần giao lưu hỏi đáp.

Mọi thông tin khác về Hội thảo sẽ được cập nhật trên 2 kênh thông tin chính của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ:

bien dong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *